இயற்கையின் அற்புதமான படைப்புகளைப் பற்றி கேள்விப்பட்டிருக்கிறீர்களா? ஆனால் பிரியாணி இலையின் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி நீங்கள் கேள்விப்பட்டிருக்க மாட்டீர்கள் என்று நான் நம்புகிறேன்.
பிரியாணி இலை நன்மைகள் அதன் நறுமண சுவைக்கு அப்பாற்பட்டவை. நறுமணமுள்ள பிரியாணி இலைகள் மத்தியதரைக் கடலில் தோன்றி ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளன. இலைகள் கூர்மையான மற்றும் துவர்ப்பான சுவை கொண்டது. இது முதன்மையாக அதன் சுவையை விட அதன் வாசனைக்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது.
பிரியாணி இலை நைஜீரியாவின் ஜொல்லோஃப் சமையல் தயாரிக்க பயன்படுத்தப்படும் ஒரு மசாலாப் பொருளாக மற்றும் நம்ம ஊர் பிரியாணி தயாரிக்க உதவும் முக்கிய பொருளாக பலருக்குத் தெரியும். இருப்பினும், சமையலில் பயன்படுத்தப்படும் மசாலா சில உடல்நல சவால்களைக் குணப்படுத்தவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது என்பதை அறிவது ஆச்சரியமாக இருக்கிறது இல்லையா...?! பிரியாணி இலையின் சரியான பயன்பாடு பின்வரும் உடல்நல சவால்களை குணப்படுத்தலாம்.
இலைகள் நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்தவும், நோய்த்தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராடவும், நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு மற்றும் செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் மற்றும் புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் முடியும் என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்துள்ளனர்.
1. சளி / கபம் நீங்கும்:
நீங்கள் அடிக்கடி சளியால் அவதிப்படுகிறீர்களா? வெறுமனே இரண்டு கப் தண்ணீரை அளந்து அதில் 4-5 பிரியாணி இலைகளை வேகவைத்து, 10 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும். அந்த ஆவியை உள்ளிழுக்கவும். குளிர் மற்றும் சளி தொந்தரவுகள் சிறிது நேரத்தில் போய் விடும். இதனால் நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கும் உதவுகிறது.
2.நீரிழிவு சிகிச்சைக்கு உதவலாம் :
பிரியாணி இலைகள் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு உதவும் என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. உணவுகளுக்கு சுவையை வழங்குவதோடு, பிரியாணி இலைகள் குளுக்கோஸ் வளர்சிதை மாற்றத்தில் பங்கு வகிப்பது கண்டறியப்பட்டது
3. வீக்கத்தை குறைக்கும்:
ஒரு ஆஸ்திரேலிய ஆய்வில், பிரியாணி இலை, சில இலைகளில், COX-21 என்சைமின் செயல்பாட்டைத் தடுப்பதாகக் கண்டறியப்பட்டது. COX-21 வீக்கத்தைத் தூண்டுவதாக அறியப்படுகிறது. இலையில் செஸ்கிடர்பீன் லாக்டோன்கள் உள்ளன, அவை நைட்ரிக் ஆக்சைடு உற்பத்தியைத் தடுப்பதன் மூலம் வீக்கத்தை எதிர்த்துப் போராடும். நைட்ரிக் ஆக்சைடு அதிக செறிவுகளில் வீக்கத்திற்கு வழிவகுக்கும் என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. நைட்ரிக் ஆக்சைடு தடுப்பான்கள் அழற்சி நோய்களுக்கான சாத்தியமான சிகிச்சை விருப்பங்களாக செயல்படுகின்றன. இலையில் உள்ள முக்கிய கலவையான சினியோல் வீக்கத்தை எதிர்த்துப் போராடுவதும் கண்டறியப்பட்டது. அழற்சி எதிர்வினைகளை செயல்படுத்துவதற்கு காரணமான மற்றொரு கலவை, அழற்சியின் செயல்பாட்டைத் தடுப்பதன் மூலம் இது அடைகிறது.
4. இதய பராமரிப்பு:
பிரியாணி இலைகள் கெட்ட கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கின்றன மற்றும் HDL (நல்ல கொழுப்பு) அளவை அதிகரித்தன. அது உங்கள் இரத்த அழுத்தத்தை மேம்படுத்துகிறது, உடலின் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கிறது மற்றும் இரத்த நாளங்கள் மற்றும் தமனிகள் சரியாக செயல்பட உதவுகிறது.
5. பூஞ்சை தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராட உதவும்:
பிரியாணி இலையின் பூஞ்சை எதிர்ப்பு பண்புகளை ஆய்வுகள் எடுத்துக்காட்டுகின்றன, குறிப்பாக கேண்டிடா தொற்றுக்கு எதிராக. இலை செல் சுவர்களில் கேண்டிடா ஒட்டுவதைத் தடுக்கலாம், இதன் மூலம் சவ்வுக்குள் ஊடுருவாமல் தடுக்கலாம். பூஞ்சை தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராட பிரியாணி இலை எவ்வாறு வேலை செய்யும் என்பதை நன்கு புரிந்துகொள்ள கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவை.
6. சுவாச பிரச்சனைகள் சரியாகும்:
பிரியாணி இலை சாறு சுவாச பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க பயன்படுத்தப்படலாம். ஸ்டேஃபிலோகோகஸ் ஆரியஸ் போன்ற சில உயிரினங்களுக்கு எதிராக இலைச் சாற்றில் பாக்டீரியா எதிர்ப்புச் செயல்பாடு இருப்பதாக ஒரு ஆய்வு காட்டுகிறது. இந்த இலைச்சாறு மெதிசிலின்-எதிர்ப்பு ஸ்டேஃபிளோகோகஸ் ஆரியஸுக்கு எதிராக வலுவானது என கூறுகிறார்கள் ஆய்வாளர்கள்.
பிரியாணி இலை டீ:
பிரியாணி இலையை வெந்நீரில் கொதிக்க வைத்து ஒரு டீ போல் குடிப்பதை வழக்கமாக்குங்கள், குறிப்பாக காலை உணவுக்கு முன். இது உங்கள் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்.
எத்தனை முறை அருந்தலாம்?
நீங்கள் தினமும் 1 முதல் 2 கப் பிரியாணி இலை தேநீர் குடிக்கலாம்.
எச்சரிக்கை:
நீங்கள் கர்ப்பமாக இருந்தால், தாய்ப்பால் கொடுப்பவராக இருந்தால் அல்லது இரண்டு வாரங்களில் அறுவை சிகிச்சைக்கு திட்டமிடப்பட்டிருந்தால் பிரியாணி இலைகளை உட்கொள்வதைத் தவிர்க்கவும். அதிகப்படியான நுகர்வு தூக்கமின்மை மற்றும் சுவாச பிரச்சனையை ஏற்படுத்தலாம்.
Comments
Post a Comment