இலவங்கப்பட்டையின் இதமான, காரமான வாசனையை தரக்கூடியது ஏதேனும் உண்டா? இது பல நூற்றாண்டுகளாக சமையலில் மிக முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. அதன் நல்ல காரணங்களுக்காக. இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் உள்ளது என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா?அதன் சுவையை விரும்புவதைத் தவிர, இலவங்கப்பட்டையில் உள்ள பல ஆரோக்கிய பண்புகள் சமையல் குறிப்புகளில் சேர்க்க முக்கிய காரணமாகும்.
ஆனால் எல்லா இலவங்கப்பட்டைகளும் ஒரே மாதிரியானவை அல்ல என்பதை நீங்கள் அறிந்திருக்க வேண்டும்! உங்கள் சமையல் அறையில் அமர்ந்திருக்கும் அந்த பிராண்ட் அதன் நம்பமுடியாத ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் விளைவுகளைப் பெற வேண்டிய ஒன்றாக இருக்காது.எனவே, இலவங்கப்பட்டையின் சிறந்த ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி கீழே விவாதிப்போம். ஆனால் முதலில், நான் இரண்டு வெவ்வேறு வகையான இலவங்கப் பட்டையை மதிப்பாய்வு செய்ய விரும்புகிறேன்.
காசியா இலவங்கப்பட்டை:
காசியா இலவங்கப்பட்டை மற்றும் சிலோன் இலவங்கப்பட்டை என அறியப்படும் இலவங்கப்பட்டையில் உண்மையில் இரண்டு வகைகள் உள்ளன என்பதை அறிந்து நீங்கள் ஆச்சரியப்படுவீர்கள். மேலும் அவை இரண்டும் இலவங்கப்பட்டையின் வடிவங்களாக இருந்தாலும், அவை மிகவும் வேறுபட்ட பண்புகள் மற்றும் நன்மைகளுடன் வருகின்றன. உண்மையில், காசியா இலவங்கப்பட்டையில் கூமரின் (coumarin) எனப்படும் ஒரு குறிப்பிட்ட நச்சு கலவை கணிசமாக அதிக அளவில் உள்ளது, அதை நீங்கள் அதிகமாக உட்கொண்டால் உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு ஆபத்தை விளைவிக்கும்! கொஞ்சம் ஆழமாக தோண்டி, காசியாவிற்கும் சிலோனுக்கும் உள்ள வேறுபாடுகளைப் பற்றி அறிந்து கொள்வோம்.
காசியா இலவங்கப்பட்டை குறைந்த தரம், மலிவான இலவங்கப்பட்டை நீங்கள் பெரும்பாலான மளிகைக் கடைகளில் எளிதாகக் காணலாம். இது பொதுவாக ஆசியாவில் மற்றும் குறிப்பாக சீனாவில் காணப்படும் சினமோமம் காசியா எனப்படும் மரத்தில் இருந்து பெறப்படுகிறது.
காசியா இலவங்கப்பட்டை இலவங்கப்பட்டையின் சில சிறந்த ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குவதாகக் காட்டப்பட்டாலும், ஆரோக்கியமான இரத்த சர்க்கரை அளவை ஆதரிப்பது மற்றும் அல்சைமர் நோயை எதிர்த்துப் போராடுவது (விட்ரோ ஆய்வுகளில்), இது ஒரு பெரிய எதிர்மறையைக் கொண்டுள்ளது. காசியா இலவங்கப்பட்டைமில் உள்ள கூமரின் (coumarin) இந்த இரசாயன கலவையை அதிகமாக சாப்பிடுவது கல்லீரல் பாதிப்பு மற்றும் குழந்தைகளின் மோசமான நரம்பியல் செயல்பாடு ஆகியவற்றுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
சிலோன் இலவங்கப்பட்டை:
இதற்கிடையில், சிலோன் இலவங்கப்பட்டை ஒரு உயர் தரம், அதிக விலையுயர்ந்த இலவங்கப்பட்டை ஆகும், இது மசாலா கடைகள் மற்றும் சில சங்கிலி சில்லறை விற்பனை கடைகளில் கூட காணப்படுகிறது. இது இலங்கை மற்றும் இந்தியாவின் சில பகுதிகளில் அமைந்துள்ள சின்னமோமம் வெரம் மரத்தில் இருந்து பெறப்படுகிறது.
சிலோன் இலவங்கப்பட்டை காசியா இலவங்கப்பட்டையை விட லேசான வாசனையையும் சுவையையும் கொண்டிருந்தாலும், இந்த விருப்பத்தின் பெரிய நேர்மறையானது, அதில் கிட்டத்தட்ட கூமரின் இல்லை. சிலோன் இலவங்கப்பட்டையுடன், கூமரின் பக்கவிளைவுகளைப் பற்றிய கவலையின்றி இலவங்கப்பட்டையின் அனைத்து ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் நீங்கள் பெறுவீர்கள்.
எனவே, இப்போது நீங்கள் இலவங்கப்பட்டையின் வகைகளைப் பற்றி மேலும் அறிந்திருக்கிறீர்கள், இந்த சுவையான மசாலாவை உங்கள் உணவில் அதிகம் சேர்ப்பதன் மூலம் நீங்கள் பெறக்கூடிய நம்பமுடியாத ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி ஆழமாகப் பார்ப்போம்.
இலவங்கப்பட்டையின் 5 அற்புதமான ஆரோக்கிய நன்மைகள்:
1. அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன:
இதய நோய் முதல் நீரிழிவு நோய் வரை உடல் பருமன் வரை பல வகையான நோய்களுக்கு வீக்கம் முன்னோடி என்பதை நீங்கள் இப்போது அறிவீர்கள். இதன் விளைவாக, வீக்கத்தைக் குறைப்பது இப்போது விஞ்ஞான சமூகத்தில் கவனம் செலுத்தும் முக்கிய பகுதியாகும்.
உண்மையில், 2014 ஆம் ஆண்டில், ஆராய்ச்சியாளர்கள் 115 உணவுகளின் அழற்சி எதிர்ப்பு செயல்பாடுகளை சோதித்தனர் மற்றும் சோதனை செய்யப்பட்ட அனைத்திலும் சிலோன் இலவங்கப்பட்டை மிகவும் சக்திவாய்ந்த அழற்சி எதிர்ப்பு உணவுகளில் ஒன்றாகும் என்பதைக் கண்டறிந்தனர். மேலும் 2015 ஆம் ஆண்டு ஆய்வில், வயது தொடர்பான அழற்சி நிலைகளுக்கு சாத்தியமான சிகிச்சையாக இலவங்கப்பட்டை பயன்படுத்தப்படலாம் என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் ஊகித்தனர்.
2. ஆரோக்கியமான இரத்த சர்க்கரை அளவை ஆதரிக்கிறது:
இலவங்கப்பட்டையின் மிகவும் பிரபலமான ஆரோக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று நீரிழிவு நோயை எதிர்த்துப் போராடும் திறன் ஆகும். மேலும் இது உண்மை என ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இலவங்கப்பட்டை உட்கொள்வது ஃபாஸ்டிங் இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை 29 சதவீதம் வரை குறைக்க உதவும் என்று பல ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன! மற்ற ஆய்வுகள் இலவங்கப்பட்டையை உட்கொள்வது வகை 2 நீரிழிவு நோயாளிகளில் இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்த உதவும் என்பதை வெளிப்படுத்தியுள்ளது.
3. சில பாக்டீரியாக்கள் மற்றும் பூஞ்சைகளைத் தடுக்க உதவுகிறது:
இலவங்கப்பட்டையின் மிகவும் நம்பமுடியாத ஆரோக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று நோய்த்தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராடும் திறன் என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா? இலவங்கப்பட்டை அத்தியாவசிய எண்ணெயில் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பதாக பல ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. கிராம்பு எண்ணெயுடன் இணைந்தால், வெவ்வேறு பாக்டீரியா விகாரங்களுக்கு எதிராக இது பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று ஒரு ஆய்வு வெளிப்படுத்தியது.
மற்றொரு ஆய்வில் ஃப்ளூகோனசோல்-எதிர்ப்பு கேண்டிடா (ஈஸ்ட்) க்கு எதிராக இலவங்கப்பட்டை எண்ணெயின் பூஞ்சை எதிர்ப்பு செயல்பாட்டை ஆராய்ந்தது மற்றும் இலவங்கப்பட்டையில் உள்ள பண்புகள் ஈஸ்ட் தீவிர நோய்ப் பரவலை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
4. மனநிலை மற்றும் ஆற்றல் நிலைகளை அதிகரிக்கிறது
தனிப்பட்ட முறையில், இலவங்கப்பட்டையின் வாசனை ஊக்கமளிக்கிறது! ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில், இலவங்கப்பட்டை செரிமானத்தை சமநிலைப்படுத்தவும், வயிற்றுக் கோளாறுகளை அமைதிப்படுத்தவும் ஒரு வெப்பமயமாதல் முகவராகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. எனவே, இது மேற்பூச்சு ( diluted cinnamon essential oil) பயன்பாடுகளுடன் உங்கள் சருமத்திற்கு இரத்த ஓட்டத்தை அதிகரிக்கலாம், மேலும் இது உங்கள் வளர்சிதை மாற்றத்தை "எழுப்புகிறது" என்பதில் ஒரு பங்கு வகிக்கிறது.
5. ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்தம் மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் அளவை ஆதரிக்கிறது:
இலவங்கப்பட்டையின் சிறந்த ஆரோக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று இதய நோய் போன்ற அழற்சி நிலைகளை எதிர்த்துப் போராடும் திறன் ஆகும். இந்த விளைவின் காரணமாக, இலவங்கப்பட்டை ஆரோக்கிய இரத்த அழுத்தம் மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் அளவையும் ஆதரிக்கிறது.
Comments
Post a Comment