கறிவேப்பிலையின் நன்மைகள்

 


கறிவேப்பிலை பொதுவாக உணவு தயாரிப்பில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, ஆனால் இது பல நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. கறிவேப்பிலை மரத்தின் இலைகள் மற்றும் சமையல் மற்றும் மருத்துவ நோக்கங்களுக்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது. அதன் பயன்பாடு அதன் இலைகளில் உள்ளது மற்றும் அழகான நறுமண வாசனை மற்றும் ஒரு தனித்துவமான சிட்ரஸ் சுவை கொண்டது. கறிவேப்பிலையின் நன்மைகளை ஆராய்வோம்.

மற்றும் இந்த இலைகள் உற்பத்தி செய்யும் சக்திவாய்ந்த தாவர கலவைகள் காரணமாக பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன.


1. கறிவேப்பிலை செரிமானத்தை அதிகரிக்க உதவுகிறது: 


கறிவேப்பிலையின் மிக முக்கியமான நன்மை, இது நமது செரிமான அமைப்பை பாதிக்கிறது. வயிற்றில் உள்ள பிரச்சனைகளுக்கு உதவும் மற்றும் தேவையற்ற கழிவுகளை அகற்றும் லேசான மலமிளக்கியான பண்புகள் இதில் உள்ளன.


2. கறிவேப்பிலை கல்லீரலுக்கு மிகவும் நல்லது:

கறிவேப்பிலை இலைகளில் உள்ள டானின்கள் கார்பசோல் ஆல்கலாய்டுகளின் வலுவான ஹெபடோ-பாதுகாப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இது வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி இரண்டின் கலவையைக் கொண்டுள்ளது. இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கிறது மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, கல்லீரலை செயல்படுத்தி நல்ல செயல்பாட்டிற்கு உதவுகிறது.


3.கறிவேப்பிலை கெட்ட கொழுப்பு அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது:

கறிவேப்பிலை நமது உடலில் உள்ள இரத்த கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கிறது. இந்த இலைகள் கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் எல்டிஎல் தடுப்புக்கு உதவும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தவை. அதற்கு பதிலாக, இது நல்ல கொழுப்பு என்றும் அழைக்கப்படும் HDL அளவை அதிகரிக்கிறது, மேலும் இதய நோய்கள் மற்றும் பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சியைத் தடுக்கிறது.


4. கறிவேப்பிலை நல்ல கண் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கிறது:

கறிவேப்பிலையில் வைட்டமின் ஏ உள்ளது மற்றும் கரோட்டினாய்டுகள் நிறைந்துள்ளன, அவை எந்த கண் பாதிப்புகளையும் குறைக்கின்றன, குறிப்பாக கார்னியா. வைட்டமின் ஏ குறைபாட்டால் பார்வை இழப்பு, இரவில் குருட்டுத்தன்மை, மேகங்கள் தோன்றுதல் மற்றும் பல்வேறு கண் கோளாறுகள் ஏற்படலாம் என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா? கறிவேப்பிலை விழித்திரையைப் பாதுகாப்பாக வைத்திருக்க உதவுகிறது மற்றும் பார்வை இழப்பிலிருந்து கண்ணைப் பாதுகாக்கப் பயன்படுகிறது.


5. கறிவேப்பிலை முடி வளர்ச்சியை துரிதப்படுத்தும்:

தொடர்ந்து சேதமடைந்த முடியால் சோர்வாக இருக்கிறீர்களா? உங்கள் தலைமுடிக்கு சரியான பளபளப்பு மற்றும் துள்ளல் சேர்க்க விரும்புகிறீர்களா, இறந்த மற்றும் சேதமடைந்த கூந்தல் மெல்லியதாகி, தொடர்ந்து விழுந்து கொண்டே இருக்கிறதா? கறிவேப்பிலை பயன்படுத்தவும்! கறிவேப்பிலையை தண்ணீரில் கொதிக்க வைத்து, அந்தத் தண்ணீரை தலைமுடியில் தெளித்தால் பலன் கிடைக்கும். இது பூஞ்சை உச்சந்தலையில் சிகிச்சை மற்றும் பொடுகு அகற்ற உதவுகிறது.


6. கறிவேப்பிலை உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது:

வெவ்வேறு மூலிகை தேநீர்களை உட்கொள்வதில் சோர்வடைந்து, எந்த விளைவையும் நீங்கள் காணவில்லையா? இதில் கறிவேப்பிலை வெற்றி பெறும் . ஏனெனில் இந்த மூலிகை உங்கள் உடலில் உள்ள கொழுப்பை குறைக்க உதவும். கறிவேப்பிலை நம் உடலில் உள்ள ட்ரைகிளிசரைடுகள் மற்றும் கொழுப்பைக் குறைக்கிறது மற்றும் உடல் பருமனை தடுக்க உதவுகிறது என்று பல்வேறு ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.


7. கறிவேப்பிலை பாக்டீரியாக்களை நீக்குகிறது:

ஏற்படும் ஒவ்வொரு நோயும் நம் உடலில் உள்ள தொற்று மற்றும் சேதமடைந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற செல்களின் விளைவாகும். இன்று, ஆண்டிபயாடிக் கட்டுப்பாடுகள் வேகமாக அதிகரித்து வருகின்றன, எனவே நம் உடல் இயற்கையாக வலுவாக இருப்பதை உறுதி செய்ய வேண்டும். கறிவேப்பிலை மூலிகை டீயை முயற்சிப்பதை விட சிறந்தது, இது ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் நிறைந்த எந்த பாக்டீரியாவையும் செல்களை சேதப்படுத்தும் தீவிரவாதிகளையும் அழிக்கும்.


8. கறிவேப்பிலை இரத்த ஓட்டத்திற்கு உதவுகிறது:

தொடர்ந்து மாதவிடாய் பிரச்சனைகள் அல்லது கோனோரியா அல்லது வயிற்றுப்போக்கு உள்ளவர்கள் அனைவருக்கும், கறிவேப்பிலையை சேர்ப்பதன் மூலம் இரத்த ஓட்டத்தை அதிகரிக்கலாம்.


9. காயங்களுக்கு சிகிச்சை அளிக்க கறிவேப்பிலை உதவுகிறது:

உங்கள் சொறி மற்றும் காயங்களை இயற்கையாக குணப்படுத்த வேண்டுமா? கறிவேப்பிலை சரியானது! கறிவேப்பிலையின் பேஸ்ட்டை உங்கள் காயங்கள், தடிப்புகள் மற்றும் லேசான தீக்காயங்கள் ஆகியவற்றில் தடவவும். இந்த இலைகள் மிகச் சிறந்தவை, மேலும் இந்த இலைகளின் பேஸ்ட் எந்த தீங்கு விளைவிக்கும் பக்க விளைவுகளையும் தடுக்கிறது.


10. கறிவேப்பிலையில் நீரிழிவு எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன:

கறிவேப்பிலையில் காணப்படும் மிக முக்கியமான நன்மை என்னவென்றால், அவை நீரிழிவு நோயை எவ்வாறு கட்டுப்படுத்துகின்றன என்பதுதான். உங்கள் அன்றாட உணவில் கறிவேப்பிலையை சேர்த்துக்கொள்வதன் மூலம், இன்சுலின் உற்பத்தி செய்யும் கணைய செல்கள் தானாகவே உருவாகி, சர்க்கரை நோயைக் குறைக்க உதவும்.


11. கறிவேப்பிலை காலை நோய்க்கு உதவுகிறது:

அனைத்து தாய்மார்களுக்கும், எதிர்பார்க்கும் பெண்களுக்கும், உங்கள் காலை நோய்களுக்கு இதோ ஒரு சிறிய தீர்வு. தினமும் காலையில் பார்ஃபிங் செய்து, கழிப்பறையில் உங்கள் நாளைத் தொடங்குவதில் சோர்வாக இருக்கிறீர்களா? கறிவேப்பிலை சாற்றை சாப்பிட முயற்சிக்கவும். நீங்கள் சாறு எடுத்து ஒரு தேக்கரண்டி எலுமிச்சை சாறு மற்றும் ஒரு சிட்டிகை வெல்லம் சேர்த்து இனிப்பு தணிக்கலாம். இதை தினமும் உட்கொள்வதன் மூலம், உங்கள் செரிமான அமைப்பில் சுரப்புகளை அதிகரிக்க முடியாது, மேலும் இது காலை நோய், குமட்டல், அதாவது பார்ஃபிங் மற்றும் வாந்தியைத் தடுக்க உதவும்.


12. கறிவேப்பிலை இரத்த சோகையை போக்குகிறது:

கறிவேப்பிலையில் ஃபோலிக் அமிலம் மற்றும் இரும்புச்சத்து நிறைந்துள்ளது என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா? அதிக அளவு ஃபோலிக் அமிலம் அதிக அளவு இரும்பை உறிஞ்சுகிறது. இந்த இரண்டு ஊட்டச்சத்துக்களுக்கும் இது ஒரு சிறந்த ஆதாரமாக இருப்பதால், அது தானாகவே இரத்த சோகையைக் குணப்படுத்தவும், அதை வளைகுடாவில் வைத்திருக்கவும் ஒரு தீர்வாக மாறும்.

13. கறிவேப்பிலை புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது:

கறிவேப்பிலையில் உள்ள எண்ணற்ற நன்மைகளுடன், அவற்றில் ஒன்று அவற்றின் கார்பசோல் ஆல்கலாய்டுகளையும் உள்ளடக்கியது. அவை ஆற்றலைக் கொண்டுள்ளன மற்றும் புற்றுநோய்க்கு எதிரானவை, இது லுகேமியா மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோய் போன்ற புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது, உங்களை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது.

இவ்வளவு நன்மைகள் நிறைந்த கருவேப்பிலையை பொடியாக பெற இந்த லிங்கை தட்டவும் சுலோச்சி ஐயங்கார்ஸ் பொடி


Comments