இன்றைய வலைப்பதிவு கொத்தமல்லி இலைகளை புதிதாகவே வைத்திருந்து சேமித்து வைப்பது எப்படி என்பது போன்ற சில சுவாரஸ்யமான குறிப்புகள் மற்றும் தந்திரங்களைப் பற்றியது.
உணவில் கொத்தமல்லி இலைகளை கொண்டு அழகுபடுத்துவது உணவுக்கான மிக முக்கியமான தேவைகளில் ஒன்றாகும். அது உணவின் சுவையையும் கூட்டும்.
நான் உங்கள் அனைவருடனும் பகிர்ந்து கொள்ளப் போகும் இந்த முறை நன்றாக வேலை செய்தது. இந்த வழிமுறை கொத்தமல்லிக்கு உயிர் கொடுப்பது மட்டுமின்றி, அதை மிகவும் புத்துணர்ச்சியுடன் வைக்கிறது. மற்றும் குறைந்தபட்சம் ஒரு வாரத்திற்கு குளிர்சாதன பெட்டியில் எளிதாக சேமிக்க முடியும்.
வழிமுறை:
1.கொத்தமல்லி இலைகளை சிறிது நேரம் தண்ணீரில் ஊறவிடவும் பின் நன்றாக அலசவும். தெளிவான நீர் கிடைக்கும் வரை இதை மீண்டும் செய்ய வேண்டும். பின்னர் இலைகளை தண்டுகளுடன் புதிய குடிநீரில் 5 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும். உங்கள் இலைகள் ஏற்கனவே ஈரமாக இருந்தால், ஊறவைக்கும் செயல்முறையைத் தவிர்க்கவும்.
2. கொத்தமல்லி கொத்தை தண்ணீரை வடிகட்ட 1 மணி நேரம் வடிகட்டியில் வைக்கவும். கொத்தமல்லி இலைகளை முழுமையாக உலர வைக்கவும்.
3. சமையலறை கத்தி அல்லது கத்தரிக்கோல் உதவியுடன் தண்டுகளை வெட்டி விடவும். சேதமடைந்த இலைகளை சரிபார்த்து எறிந்து விடுங்கள்.
4. பிளாஸ்டிக் கொள்கலனில் இலைகளை வைக்கவும்.
இதற்கு காற்று புகாத கொள்கலன் தேவையில்லை. ஆனால் அது நல்ல டப்பாவாக இருக்க வேண்டும் என்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள், இதனால் இலைகளை கடினமாக அழுத்தாமல் எளிதாக சேமிக்க முடியும்.
5. பிளாஸ்டிக் கொள்கலனில் கொத்தமல்லி இலைகளின் கீழேயும் அதற்கு மேலேயும் டிஷு பேப்பர் வைத்து போர்த்தி வைக்கவும். காகித துண்டு ஈரப்பதத்தையும் இழுத்து விட உதவுகிறது, இது அவற்றை நீண்ட காலத்திற்கு புதியதாக வைத்திருக்கும்.
Comments
Post a Comment