ஏலக்காய் என்பது ஜிங்கிபெரேசி குடும்பத்தைச் சேர்ந்த பல தாவரங்களின் விதைகளிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு மசாலாப் பொருள்.
ஏலக்காய் இந்தியா, பூட்டான், நேபாளம் மற்றும் இந்தோனேசியாவை பூர்வீகமாகக் கொண்டது.
மசாலாப் பொருட்களின் ராணி என்று அழைக்கப்படும் ஏலக்காய் உலகின் மூன்றாவது மிக விலையுயர்ந்த மசாலாப் பொருளாகும் - மற்றவை குங்குமப்பூ மற்றும் வெண்ணிலா. ஏலக்காயின் பயன்பாடு குறைந்தது 4,000 ஆண்டுகளுக்கு முந்தையது. உலகின் பழமையான மசாலாப் பொருட்களில் ஒன்றாகக் கருதப்படுகிறது
பச்சை ஏலக்காய், உண்மையான ஏலக்காய் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது மிகவும் பொதுவான வகையாகும். இது இந்தியாவில் இருந்து மலேசியாவிற்கு விநியோகிக்கப்படுகிறது.
இனிப்பு மற்றும் காரமான உணவுகளை சுவைக்க இது பயன்படுகிறது.
இது மசாலா குழம்புகள் மற்றும் அதன் வாசனைக்காக பால் சார்ந்த தயாரிப்புகளிலும் சேர்க்கப்படுகிறது.
ஏலக்காய் சேர்க்கப்பட்டு மசாலா டீ மற்றும் காபி தயாரிக்கப்படுகிறது.
1. செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது:
இந்திய ஆய்வின்படி, ஏலக்காயை உணவு வகைகளில் சுவைக்காக மட்டுமல்ல, செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும் பயன்படுத்தலாம். வளர்சிதை மாற்றத்தைத் தூண்டுகிறது, அதன் ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. ஏலக்காய் வயிற்றில் பித்த அமிலத்தின் சுரப்பைத் தூண்டுகிறது, மேலும் செரிமானம் மற்றும் எடை இழப்பு மற்றும் சரியான கொழுப்பு வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு உதவுகிறது. அமில ரிஃப்ளக்ஸ், நெஞ்செரிச்சல், வயிற்றுப்போக்கு போன்ற பிற இரைப்பை குடல் நோய்களையும் தடுக்கிறது.
2. இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது:
இதன் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும். ஏலக்காயில் நார்ச்சத்தும் உள்ளது, இது கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கவும் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும் ஊட்டச்சத்து ஆகும்.
இரத்த அழுத்த அளவைக் குறைக்கும் - இது இதயத்திற்கு நன்மை பயக்கும்.
ஏலக்காயில் டையூரிடிக் பண்புகள் உள்ளன, அவை உயர் இரத்த அழுத்தம், இதய செயலிழப்பு மற்றும் கால்-கை வலிப்பு. ஏலக்காயின் இந்த டையூரிடிக் பண்புகள் நச்சுத்தன்மையை நீக்குவதற்கும் உதவுகின்றன.
3. வாய் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது:
ஏலக்காயில் ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகள் உள்ளன, அவை வாய் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன. ஸ்ட்ரெப்டோகாக்கி மியூட்டன்ஸ் போன்ற வாய்வழி நோய்க்கிருமிகளுக்கு எதிராக ஏலக்காய் பாதுகாக்கும். ஏலக்காயின் கடுமையான சுவை உமிழ்நீர் ஓட்டத்தைத் தூண்டுகிறது. மேலும் இது பல் சிதைவைத் தடுக்க உதவும்.
ஏலக்காய் துர்நாற்றத்திற்கு சிகிச்சையளிப்பதிலும் நன்றாக வேலை செய்யும். ஏலக்காய் எடுத்துக் கொள்ளும்போது வாய் துர்நாற்றம் இனி ஒரு பிரச்சனையாக இருக்காது.
4. மூச்சிற்கு நல்லது:
மூச்சுத்திணறல், இருமல், மூச்சுத் திணறல் மற்றும் மார்பில் இறுக்கம் போன்ற ஆஸ்துமா அறிகுறிகளை எதிர்த்துப் போராடுவதில் ஏலக்காய் ஒரு பங்கு வகிக்கிறது. நுரையீரலுக்குள் இரத்த ஓட்டத்தை அதிகரிப்பதன் மூலம் சுவாசத்தை எளிதாக்குகிறது. இது சளி சவ்வுகளை ஆற்றுவதன் மூலம் தொடர்புடைய வீக்கத்தை எதிர்த்துப் போராடுகிறது.
பச்சை ஏலக்காயை ஆஸ்துமா, மூச்சுக்குழாய் அழற்சி மற்றும் பல சுவாச பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க பயன்படுத்தலாம் என்று மற்றொரு அறிக்கை கூறுகிறது.
5. பசியை அதிகரிக்கிறது:
ஒரு போலந்து ஆய்வு, பசியின்மைக்கு சிகிச்சை அளிக்க ஏலக்காயைப் பயன்படுத்துவதை வலியுறுத்துகிறது. ஏலக்காய் எண்ணெய் கூட பசியைத் தூண்டும் மருந்தாகப் பயன்படுத்தப்படலாம்.
6. ஏலக்காய் குமட்டலைக் குறைக்கிறது மற்றும் வாந்தியைத் தடுக்கிறது. ஒரு ஆய்வில், ஏலக்காய் தூள் கொடுக்கப்பட்ட சோதனை பாடங்களில் குறைவான அதிர்வெண் மற்றும் குமட்டல் மற்றும் குறைந்த அளவிலான வாந்தி ஆகியவற்றைக் காட்டியது.
7. தொண்டை புண் சிகிச்சைக்கு உதவுகிறது:
ஏலக்காய், இலவங்கப்பட்டை மற்றும் கருப்பு மிளகு ஆகியவற்றின் கலவையானது தொண்டை புண் சிகிச்சையில் அதிசயங்களைச் செய்யும். ஏலக்காய் தொண்டை புண் மற்றும் எரிச்சலை குறைக்கும் அதே வேளையில், இலவங்கப்பட்டை பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பாதுகாப்பை வழங்குகிறது.
8. சருமத்தை மேம்படுத்துகிறது:
ஏலக்காயின் நன்மைகளில் ஒன்று, அது உங்களுக்கு அழகான சருமத்தை தரக்கூடியது. ஏலக்காய் எண்ணெய் தழும்புகளை அகற்ற உதவுகிறது, இதனால் உங்களுக்கு அழகான நிறத்தை அளிக்கிறது.
9. இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துகிறது:
ஏலக்காயில் வைட்டமின் சி உள்ளது, இது ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும். இது உடல் முழுவதும் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துகிறது. மேலும், ஏலக்காவில் உள்ள பைட்டோநியூட்ரியண்ட்சியின் பல அடுக்குகள் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்தும் - இது எப்போதும் தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.
Comments
Post a Comment