உணவு அதன் இயற்கையான, ஆரோக்கியமான வடிவத்தில் உள்ளிருந்து உங்களை வளப்படுத்த முடியும்! நாட்டு சக்கரை, வெல்லம் பலன்கள் என்று வரும்போதும் அப்படித்தான்! வெல்லம் சர்க்கரையின் பக்குவமுறாத வடிவம். பனை, பேரீச்சம்பழம் மற்றும் கரும்பில் இருந்து பெறப்பட்ட வெல்லத்தை சரியான அளவில் எடுத்துக் கொண்டால், உங்களுக்கு அதிசயங்களைச் செய்யக்கூடிய ஊட்டச்சத்து நிறைந்த அதிசய உணவாகும்.
அதன் செழுமையான, அடர்த்தியான இனிப்பு சுவையுடன் உங்களை திருப்திப்படுத்த உதவுவது மட்டுமல்லாமல், உங்கள் ஊட்டச்சத்து குறைபாடுகளை சமநிலைப்படுத்தவும், உங்கள் ஒட்டுமொத்த நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்தவும் உதவுகிறது! வெல்லத்தின் நன்மைகள் மற்றும் அதை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பதற்கான வழிகள் பற்றி மேலும் அறிய, படிக்கவும்!
வெல்லம் என்றால் என்ன?
கரும்பு சாற்றில் இருந்து வெல்லம் தயாரிக்கப்படுகிறது, இது அடர்த்தியான படிகங்களை உருவாக்க சூடுபடுத்தப்படுகிறது. இது சுக்ரோஸ் வடிவத்தில் சர்க்கரையைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் பல உணவுப் பொருட்களில் இனிப்பு ஊட்டியாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது சுத்திகரிக்கப்படாத சர்க்கரை, சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரையை விட ஆரோக்கியமானதாக கருதப்படுகிறது, ஏனெனில் சில தாவர இரசாயனங்கள் மற்றும் தாதுக்கள் இதில் பாதுகாக்கப்படுகின்றன.
சில நன்மைகள்:
1. செரிமானக் கோளாறுகளைத் தடுக்கிறது:
ஜீரண மண்டலத்தின் சரியான செயல்பாட்டைப் பராமரிக்க வெல்லம் உதவுகிறது. இது, பல செரிமான பிரச்சனைகளை தடுக்கிறது மற்றும் செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது.
இது சரியான செரிமானத்தை பராமரிக்க உதவுவதால், குடல் இயக்கத்தை சீராக்கவும், அஜீரணம், மலச்சிக்கல், வாய்வு, குடல் புழுக்கள் போன்ற பிரச்சனைகளைத் தடுக்கவும் வெல்லம் உதவுகிறது.
2. இரத்தத்தை சுத்திகரிக்கிறது:
வெல்லத்தின் மிகவும் நன்கு அறியப்பட்ட நன்மைகளில் ஒன்று இரத்தத்தை சுத்திகரிக்கும் திறன் ஆகும். தொடர்ந்து உட்கொள்ளும் போது, இரத்தத்தை சுத்தப்படுத்துகிறது, உங்கள் உடலை ஆரோக்கியமாக வைக்கிறது. இரத்த நோய்கள் மற்றும் கோளாறுகளைத் தடுக்கிறது. இரத்தத்தில் உள்ள ஹீமோகுளோபின் மொத்த எண்ணிக்கையை அதிகரிக்க வெல்லம் உதவுகிறது. இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது, இதையொட்டி, பல்வேறு வகையான இரத்தக் கோளாறுகள் மற்றும் நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது.
வெல்லத்தில் இரும்புச்சத்து மற்றும் ஃபோலேட் நிறைந்துள்ளது, இது இரத்தச் சிவப்பணுக்களின் இயல்பான நிலை பராமரிக்கப்படுவதை உறுதி செய்வதன் மூலம் இரத்த சோகையைத் தடுக்க உதவுகிறது. குறிப்பாக கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். இது உடலின் சோர்வு மற்றும் பலவீனத்தைத் தடுக்கும் உடனடி ஆற்றல் ஊக்கியாகவும் உள்ளது.
3. உடல் வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கிறது:
வெல்லம் பொட்டாசியத்தின் வளமான மூலமாகும், இது எலக்ட்ரோலைட்டுகளின் சமநிலை மற்றும் தசைகளை கட்டமைக்க மற்றும் உடலில் வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்த உதவும் ஒரு கனிமமாகும். இந்த காரணிகள் பயனுள்ள எடை இழப்புக்கு முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. நீர் தேக்கத்தை குறைக்கிறது: நீங்கள் உடல் எடையை குறைக்க முயற்சிக்கும் போது தண்ணீர் தேங்குவது ஒரு பெரிய பிரச்சனை. ஏற்கனவே குறிப்பிட்டுள்ளபடி, வெல்லத்தில் பல அத்தியாவசிய தாதுக்கள் உள்ளன, குறிப்பாக பொட்டாசியம். இந்த தாது நீர் தேக்கத்தை குறைக்க உதவுகிறது, இதனால் உங்கள் எடையை நிர்வகிக்கிறது.
4. இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துகிறது:
வெல்லத்தில் பொட்டாசியம் மற்றும் சோடியம் உள்ளது, இது உடலில் அமில அளவை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இது சாதாரண இரத்த அழுத்தம் சரியாக பராமரிக்கப்படுவதையும் உறுதி செய்கிறது.
5. சுவாச பிரச்சனைகளைத் தடுக்கிறது:
வெல்லத்தை தொடர்ந்து உட்கொள்வதன் மூலம், ஆஸ்துமா, மூச்சுக்குழாய் அழற்சி போன்ற பல சுவாச பிரச்சனைகளைத் தடுக்கலாம். சுவாச ஆரோக்கியத்திற்கான அற்புதமான நன்மைகளுக்காக இந்த இயற்கை இனிப்பை எள்ளுடன் எடுத்துக்கொள்வதாக நிபுணர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர். வெல்லம் நுரையீரலில் உள்ள அழுக்கு மற்றும் மாசுகளை சுத்தம் செய்ய உதவும். அதனால் தான் நம் பெரியோர்கள் ஆரோக்கியமான திண்பண்டமாக எள்ளுருண்டை சாப்பிட கொடுத்தார்கள்.
6. இருமல் மற்றும் சளிக்கு சிகிச்சையளிக்கிறது:
வெல்லம் இயற்கையாகவே இருமல் மற்றும் சளிக்கு திறம்பட சிகிச்சையளிக்கும் திறனுக்காக அறியப்படுகிறது. அதன் மூல வடிவத்தில் சாப்பிட பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. இருப்பினும், நீங்கள் அதன் இனிப்பு சுவைக்கு வெறுப்பாக இருந்தால், நீங்கள் அதை தேநீர் அல்லது வெதுவெதுப்பான நீரில் கலந்து இந்த பிரச்சனைகளில் இருந்து நிவாரணம் பெறலாம். ஒற்றைத் தலைவலி மற்றும் தலைவலிக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கும் இது நன்றாக வேலை செய்யலாம். இருப்பினும், இந்த விஷயத்தில் ஆராய்ச்சி குறைவாக உள்ளது.
7. மூட்டு வலியைப் போக்குகிறது:
நீங்கள் அடிக்கடி மூட்டுவலி மற்றும் வலியால் அவதிப்பட்டால், வெல்லம் சாப்பிடுவது உங்களுக்குத் தேவையான நிவாரணத்தை அளிக்கும். மூட்டு வலியைப் போக்க வல்லுநர்கள் இதை ஒரு துண்டு இஞ்சியுடன் சாப்பிட பரிந்துரைக்கின்றனர். தினமும் ஒரு டம்ளர் பாலுடன் வெல்லம் சேர்த்து குடிப்பது எலும்புகளை வலுப்படுத்த உதவுகிறது, இதனால் மூட்டு மற்றும் எலும்பு பிரச்சனைகளான மூட்டுவலி போன்ற பிரச்சனைகளை தடுக்கிறது.
8. கல்லீரல் செயல்பாட்டை ஒழுங்குபடுத்துகிறது:
8. கல்லீரல் செயல்பாட்டை ஒழுங்குபடுத்துகிறது:
கல்லீரலின் முக்கிய செயல்பாடுகளில் ஒன்று உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் நச்சுகள் மற்றும் பிற அசுத்தங்களை அகற்றுவதாகும். வெல்லம் இயற்கையாகவே உடலைச் சுத்தப்படுத்தக்கூடியது என்பதால், கல்லீரலின் பணிச்சுமையைக் குறைத்து, அதன் நச்சுத்தன்மையை நீக்கவும் உதவுகிறது, இதனால் அதன் செயல்பாட்டை ஒழுங்குபடுத்துகிறது.
9. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது:
பல்வேறு தாதுக்கள், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளதால், வெல்லம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க பெரிதும் உதவுகிறது. நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆரோக்கியமாக இருப்பதை உறுதி செய்வதன் மூலம், பல வகையான நோய்த்தொற்றுகள், நோய்கள் மற்றும் நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது. வெல்லத்தில் துத்தநாகம் மற்றும் செலினியம் நிறைந்துள்ளது, உங்களுக்குத் தெரியும், ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தால் ஏற்படும் ஃப்ரீ-ரேடிக்கல் சேதத்தைத் தடுக்கிறது.
10. சிறுநீர் பிரச்சனைகளுக்கு உதவுகிறது:
9. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது:
பல்வேறு தாதுக்கள், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளதால், வெல்லம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க பெரிதும் உதவுகிறது. நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆரோக்கியமாக இருப்பதை உறுதி செய்வதன் மூலம், பல வகையான நோய்த்தொற்றுகள், நோய்கள் மற்றும் நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது. வெல்லத்தில் துத்தநாகம் மற்றும் செலினியம் நிறைந்துள்ளது, உங்களுக்குத் தெரியும், ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தால் ஏற்படும் ஃப்ரீ-ரேடிக்கல் சேதத்தைத் தடுக்கிறது.
10. சிறுநீர் பிரச்சனைகளுக்கு உதவுகிறது:
கரும்பு ஒரு இயற்கை டையூரிடிசியாக செயல்படுகிறது மற்றும் வெல்லம் இந்த குணத்தை கொண்டுள்ளது. சிறுநீர் கழிப்பதில் சிரமம் உள்ளவர்களுக்கு இது ஒரு நல்ல செய்தியாக சிறுநீர் கழிப்பதைத் தூண்ட உதவுகிறது. வெல்லம் சிறுநீர்ப்பையின் வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் உதவும். சிறுநீரக பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கும் சிறுநீர் ஓட்டத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் ஒரு கிளாஸ் சூடான பாலுடன் வெல்லம் சேர்த்து குடிக்க வல்லுநர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர்.
எச்சரிக்கை:
அதிகப்படியான நுகர்வு வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் அஜீரணத்தை ஏற்படுத்தும் மற்றும் குடல் தொற்று அபாயத்தை அதிகரிக்கும். ஒவ்வாமை எதிர்வினைகளை ஏற்படுத்தலாம், பல் சிதைவு மற்றும் பற்குழி போன்ற பல் பிரச்சனைகளுக்கும் வழிவகுக்கும். வெல்லத்தின் அதிக கலோரிக் மதிப்பு, அதிக அளவு உட்கொள்ளும் போது எடை அதிகரிப்பதற்கு பங்களிக்கும்.
எச்சரிக்கை:
அதிகப்படியான நுகர்வு வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் அஜீரணத்தை ஏற்படுத்தும் மற்றும் குடல் தொற்று அபாயத்தை அதிகரிக்கும். ஒவ்வாமை எதிர்வினைகளை ஏற்படுத்தலாம், பல் சிதைவு மற்றும் பற்குழி போன்ற பல் பிரச்சனைகளுக்கும் வழிவகுக்கும். வெல்லத்தின் அதிக கலோரிக் மதிப்பு, அதிக அளவு உட்கொள்ளும் போது எடை அதிகரிப்பதற்கு பங்களிக்கும்.
Comments
Post a Comment